Thuê văn phòng Hà Nội làm sao để lựa chọn được một văn phòng làm việc ưng ý, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây chia sẻ những kinh nghiệm để việc thuê văn phòng Hà Nội trở nên dễ dàng hơn.

Nội dung bài viết

Thuê văn phòng Hà Nội cần xét vị trí đầu tiên

Vị trí một văn phòng liên quan trước hết đến yếu tố giao thông, sao cho thuận lợi nhất về di chuyển khi làm việc. Ví dụ nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến việc cung ứng các nguồn lực cho khu công nghiệp thì một văn phòng ngay cạnh hoặc trong khu công nghiệp là phù hợp nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn làm về cung ứng các dịch vụ về giáo dục, ăn uống, thời trang, mua sắm, giải trí… nên ưu tiên vị trí gần hoặc trong khu dân cư.

Bên cạnh đó, vị trí của văn phòng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Thông thường, nên tránh những nơi gần chợ dân sinh, nơi tập kết rác thải, nơi ao tù nước đọng… Những nơi này nhiều uế khí, ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của doanh nghiệp.
Một vị trí đẹp cần phù hợp với tính chất kinh doanh của doanh nghiệp, bên cạnh đó, cần mặt đường lớn, thông thoáng, thuận lợi về giao thông, đỗ xe.

Vị trí văn phòng là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá trị văn phòng mà bạn thuê

Những lưu ý về diện tích khi thuê văn phòng Hà Nội

Diện tích của văn phòng thường liên quan đến quy mô về nhân sự của doanh nghiệp. Nếu là công ty nhỏ, startup, nhân viên chỉ có 2, 3 người thì có thể thuê căn hộ chung cư hoặc officetel để làm văn phòng. Nếu quy mô từ 20 nhân sự trở lên, bạn có thể thuê các tòa nhà văn phòng theo tỷ lệ diện tích khoảng 2m2/người trở lên là có thể đảm bảo để làm việc.

Khi xem xét diện tích văn phòng còn phải tính đến quy mô doanh nghiệp trong tương lai. Nếu hoạch định được về quy mô nhân sự trong thời gian tới có thể tăng lên trong 6 tháng đến 1 năm tới, bạn nên thuê văn phòng với diện tích rộng hơn, vì thông thường, giá thuê văn phòng sẽ phải trả trước trong khoảng thời gian đó.

Xem thêm Kinh nghiệm thuê văn phòng tại Hà Nội

Cân nhắc về giá thuê văn phòng Hà Nội

Chi phí thuê văn phòng thường liên quan đến vị trí và diện tích thuê. Diện tích càng lớn, vị trí càng đẹp thì chi phí thuê sẽ càng đội lên. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển đa dạng của thị trường văn phòng cho thuê, bạn có thể dễ dàng tìm được một văn phòng phù hợp với khả năng của mình.

Bên cạnh đó, khi tính toán chi phí thuê, doanh nghiệp cần chú ý đến các loại phí nằm ngoài giá thuê như phí gửi xe, phí lễ tân, phí dịch vụ, tiền điều hòa, tiền điện…

Bạn cần cân nhắc đến các yếu tố về tiện ích khi tìm thuê văn phòng Hà Nội

Cần tìm hiểu về chủ văn phòng cho thuê

Đây là thao tác nhằm đảm bảo tính uy tín, tin cậy của hợp đồng thuê văn phòng. Lựa chọn một chủ đầu tư lớn, đã có uy tín dày dặn trên thị trường, tìm hiểu được lịch sử kinh doanh của họ sẽ hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra trong quá trình thuê.

Để xác định tính uy tín của chủ đầu tư, doanh nghiệp có thể căn cứ vào các thông tin công khai, dựa trên khai khác thông tin về người quen, sự đánh giá các dự án khác của chủ đầu tư…

Đánh giá tiện ích nội khu và ngoại khu

Cụ thể, khi thuê văn phòng Hà Nội, cần đánh giá những tiện ích trong và ngoài tòa nhà mình thuê. Với tiện ích nội khu, cần xem xét hệ thống điều hòa, camera, điện, nơi để xe. Còn tiện ích ngoại khu là những lợi thế bên ngoài tòa nhà, về giao thông đi lại, sự tiện lợi trong mua sắm, sử dụng các dịch vụ nhà hàng, giáo dục, y tế…

Ngoài ra, giờ giấc làm việc, nội quy nơi thuê văn phòng cũng là một yếu tố cần thảo luận trước khi thuê văn phòng.

Lưu ý các điều khoản khi ký hợp đồng

Cuối cùng, khi thuê văn phòng Hà Nội, trước khi ký vào bản hợp đồng cho thuê, bạn cần xem xét kĩ các điều khoản như tiền cọc, mức giá thuê, thời gian thuê, có tăng giá theo định kỳ hay không, trách nhiệm sửa chữa các thiết bị khi có sự cố, mức bồi thường khi kết thúc hợp đồng thuê trước thời hạn…

Điều cuối cùng, việc ký kết hợp đồng hay đặt cọc giữ chỗ nên được thực hiện khi bạn đã thực sự xem xét kỹ các yếu tố đã được bài viết phân tích ở trên. Nếu gặp khó khăn trong khi thuê văn phòng Hà Nội, doanh nghiệp bạn có thể liên hệ đến Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333 để được giải đáp và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.