Bất cứ không gian nào con người sinh hoạt đều cần bàn đến yếu tố phong thủy. Đối với người mệnh Thổ, việc điều chỉnh không gian làm việc và cụ thể, bàn làm việc là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần chú ý.

Theo học thuyết Ngũ hành, người mang mệnh Thổ bao gồm các tuổi:

Canh Tý: 1960, 2020
Tân Sửu: 1961, 2021
Mậu Dần: 1938, 1998
Kỷ Mão: 1939, 1999
Bính Thìn: 1976, 2036
Đinh Tỵ: 1977, 2037
Canh Ngọ: 1990, 1930
Tân Mùi: 1991, 1931
Mậu Thân: 1968, 2028
Kỷ Dậu: 1969, 2029
Bính Tuất: 1946, 2006
Đinh Hợi: 1947, 2007

Tính cách người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người sống thực tế, chăm chỉ, hiền lành. Họ là người cực kỳ coi trọng gia đình. Đối với những mối quan hệ xã hội, họ dùng sự chân thành để đối đãi. Bởi lẽ họ có khả năng lắng nghe cực kỳ tốt nên rất được những người xung quanh yêu quý.

Thổ có nghĩa là đất. Người mệnh Thổ đáng tin cậy, dễ đồng cảm với những người bên cạnh. Họ dễ tin người. Tuy nhiên, đất không có tính dịch chuyển nên người mệnh Thổ có phần bảo thủ và cố chấp.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ là những vấn đề liên quan tới: hướng đặt, màu sắc, chất liệu,…của bàn làm việc và những vật phẩm đặt trên nó nhằm thu hút tài lộc, sức khỏe cho con người.

Mệnh Thổ hợp hướng làm việc nào?

Hướng bàn làm việc phù hợp sẽ mang lại nhiều vượng khí, tài lộc và sức khỏe cho người dùng. Khi lựa chọn hướng đặt bàn, chúng ta có thể chọn theo bản mệnh người mệnh Thổ hoặc theo Ngũ hành tương sinh từ người mệnh Hỏa.

Theo bản mệnh, người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên những hướng hợp với hành Hỏa sẽ mang lại may mắn gián tiếp cho hành Thổ. Do đó, bạn có thể lựa chọn thêm hướng Nam. Ngoài ra, Thổ có thể áp chế Thủy, do đó, bạn chọn thêm được hướng Bắc cho bàn làm việc của mình.

 

Tuy nhiên, tùy vào không gian, bạn nên đặt bàn làm việc sao cho mặt hướng ra ngoài. Bên cạnh đó, vị trí gần cửa sổ sẽ rất tốt vừa đón được ánh nắng, vừa tạo cảm giác thoáng đãng và gần gũi thiên nhiên.

Lựa chọn màu sắc và chất liệu cho bàn làm việc

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn bàn làm việc. Tương tự nhiên hướng đặt bàn, bạn cũng căn cứ vào màu bản mệnh và màu tương sinh. Bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên chọn màu nâu, đỏ, vàng, hồng.

Bạn có thể kết hợp các màu sắc này để mang đến năng lượng cũng như tinh thần làm việc thoải mái cho chủ nhân. Mỗi màu sắc trên sẽ mang lại cho bạn những giá trị riêng. Tuy nhiên, chúng đều khởi tạo sự may mắn, thúc đẩy quá trình làm việc, thăng tiến con đường công danh.

Bàn làm việc của chúng ta hiện nay hầu hết được làm từ gỗ. Tuy nhiên, Thổ vốn khắc Mộc nên bạn nên có sự kết hợp với các chất liệu khác thay vì chỉ sử dụng gỗ. Chất liệu thích hợp cho bàn làm việc của người mệnh Thổ: đá, sứ, kim loại.

Kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh Thổ là bàn chữ nhật. Đây là mẫu bàn dành cho người mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên hành Thổ có thể sử dụng. Đây cũng là kiểu dáng bàn làm việc phổ biến và dễ tìm kiếm hiện nay.

Ngoài ra, để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, bạn nên quan tâm thêm vấn đề kích thước của bàn. Kích thước cần đảm bảo sự hài hòa với không gian. Bạn làm việc sẽ không quá to hoặc quá nhỏ so với không gian của chúng ta.

Để kéo thêm tài vận cho người mệnh Thổ, chúng ta có thể sử dụng thêm các vật phẩm trang trí. Bàn làm việc của bạn không chỉ thêm nét đẹp thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Hiện nay, các vật phẩm phong thủy vô cùng đa dạng và phong phú. Phù hợp hơn với người mệnh Thổ, bạn nên chọn các món đồ được làm từ chất liệu: đá, sứ, kim loại,…

Các món đồ decor hiện nay mang tính biểu tượng rất cao giúp thu hút tài lộc, may mắn trong công việc, xua đuổi tà khí,…Bạn còn có thể dùng chúng để trang trí thêm cho phòng làm việc có điểm nhấn hơn. Một số vật phẩm phong thủy bạn nên tham khảo: tượng chú chó, cầu thạch anh,…

Trang trí bàn làm việc mệnh Thổ với cây xanh

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ cũng nên sử dụng cây xanh. Các chậu cây tiểu cảnh giúp thanh lọc không khí, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những loại cây nên chọn cho người mệnh Thổ: lan quân tử, trạng nguyên, trầu bà đế vương đỏ, lan hồ điệp vàng.

Sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Theo các nhà phong thủy, người mệnh Thổ nên sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc phía bên trái cao hơn bên phải. Các đồ vật trên mặt bàn cần sắp xếp ngăn ngắn và gọn gàng. Bạn không nên để các vật sắc nhọn bừa bãi như: kéo, dao,…Bởi chúng mang lại những tổn thương và hung hiểm.
Bạn cũng nên vệ sinh bàn làm việc thường xuyên để đảm bảo sinh khí được luân chuyển. Không khí làm việc luôn tươi mới và mang lại hiệu suất cao trong công việc.

Theo Govi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.