Hiện nay, mô hình cho thuê nhà làm văn phòng ở Hà Nội đang thu hút sự quan tâm của giới doanh nghiệp. Thay vì đặt trụ sở ở các tòa văn phòng thì một số doanh nghiệp lại chọn nhà riêng để set up thành văn phòng. Vậy mô hình thuê nhà làm văn phòng có những ưu nhược điểm gì và phù hợp với đối tượng doanh nghiệp nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Nội dung bài viết

Mô hình cho thuê nhà làm văn phòng ở Hà Nội dưới góc nhìn pháp luật

Nếu chiếu theo luật thì việc dùng nhà ở để cho thuê làm văn phòng sẽ có những điểm không hợp lệ. Cụ thể, theo nghị định 99/2015-CP, từ ngày 10/6/2016: “Trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là chung cư trong thời hạn 6 tháng”.

Theo đó, các căn hộ chung cư nếu chuyển đổi mục đích từ ở sang kinh doanh văn phòng, dùng địa chỉ để làm đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sẽ là không hợp lệ. Tuy nhiên, với sự ra đời của mô hình văn phòng ảo, doanh nghiệp có thể thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh và đồng thời, thuê căn hộ để làm việc.

Với hình thức thuê nhà riêng để làm văn phòng, doanh nghiệp cần lưu ý các thủ tục và giáy tờ để hợp lý hóa về luật.

Cụ thể, doanh nghiệp cần có bản hợp đồng thuê nhà với chủ nhà hợp lệ, trong đó biên cụ thể và chi tiết về các điều khoản, giá cả. Doanh nghiệp cần lưu ý về tính pháp lý của căn nhà mình thuê, cần lưu ý các loại giấy tờ nhà đất, hiện có đang tranh chấp gì không, có đang thế chấp ngân hàng, liên đới kiện tụng hay không? Những yếu tố này sẽ đảm bảo an ninh và tính ổn định lâu dài khi thuê cho doanh nghiệp.

Với hình thức thuê nhà riêng để làm văn phòng, doanh nghiệp cần lưu ý các thủ tục và giáy tờ để hợp lý hóa về luật

Đối tượng phù hợp với thuê nhà riêng làm văn phòng

Với hình thức thuê nhà riêng làm văn phòng thì thường sẽ hướng đến đối tượng là doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp có quy mô nhân sự ít, nguồn vốn còn hạn hẹp. Thường những doanh nghiệp có quan điểm không quá đầu tư vào hình thức, bài trí văn phòng, chỉ cần một không gian để làm việc thì sẽ có xu hướng lựa chọn nhà riêng để làm văn phòng.

Ngoài ra, các công ty thuộc dạng công ty gia đình cũng sẽ phù hợp với hình thức văn phòng này, có thể biến tấu, bài trí để có cả không gian làm việc và không gian ở cùng trong một căn nhà.

Một số công ty kinh doanh các sản phẩm hàng hóa, cần kho bãi có thể lựa chọn hình thức thuê nhà riêng để vừa làm kho nhập hàng, vừa có không gian để làm việc.

Nếu biết cách setup thì văn phòng tại nhà riêng vẫn không kém phần xịn xò so với văn phòng chuyên nghiệp

Ưu điểm và khuyết điểm của hình thức thuê nhà riêng làm văn phòng

Ưu điểm

  • Giá thuê nhà riêng làm văn phòng khá mềm, giao động tùy thuộc vào vị trí. Vị trí càng trung tâm, giao thông thông thoáng thì giá sẽ càng cao hơn. Tuy nhiên mức giá nhìn chung khá mềm, các căn mặt tiền ở các tuyến phố lớn ở Hà Nội có mức giá tầm khoảng từ 10 triệu đến 50 triệu đồng/tháng.
  • Thuê nhà nguyên căn giúp doanh nghiệp hoàn toàn chủ động về giờ giấc làm việc. Nếu thuê tại các tòa văn phòng, quy định về giờ giấc ra vào khá chặt chẽ, nếu bạn muốn làm ngoài giờ cần phải đăng ký và không được làm quá thời gian quy định.
  • Ngoài ra, việc thiết kế, bài trí không gian văn phòng, các doanh nghiệp cũng sẽ được chủ động lên ý tưởng, sửa chữa theo đúng ý mình.
  • Môi trường làm việc khi thuê nhà nguyên căn sẽ thoải mái hơn bởi tính riêng tư mà nó mang lại. Nhân viên có thể tương tác như trong một gia đình, trang phục, ăn mặc cũng sẽ thoải mái hơn.
Tính thoải mái và chủ động là ưu điểm nổi bật của mô hình cho thuê nhà làm văn phòng ở Hà Nội

Khuyết điểm

  • Nhà nguyên căn thường chỉ phù hợp làm văn phòng cho những doanh nghiệp có nhân sự ít hoặc trung bình. Còn với công ty có quy mô nhân sự trên 50 người sẽ khó để sắp xếp làm việc trong mô hình nhà riêng.
  • Để bài trí không gian, sắp đặt nội thất văn phòng trong nhà riêng sẽ khó hơn ở mặt bằng các tòa nhà văn phòng cho thuê.
  • Thường văn phòng trong nhà riêng sẽ mang lại cảm giác ít chuyên nghiệp hơn so với các tòa nhà văn phòng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chịu khó đầu tư thiết kế toàn diện thì sẽ khác. Dù sao, thiết kế ban đầu của nhà nguyên căn cũng là để ở chứ không phải kinh doanh văn phòng.
  • Vấn đề an ninh cũng như các dịch vụ đi kèm như lễ tân, văn thư, phòng cháy chữa cháy… doanh nghiệp phải chủ động thiết lập tùy theo khả năng và nhu cầu, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn với vấn đề này.

Có nên dùng dịch vụ cho thuê nhà làm văn phòng ở Hà Nội hay không?

Với tất cả những lợi thế và nhược điểm trên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cân nhắc thuê nhà nguyên căn để làm văn phòng.
Hiện nay, thị trường văn phòng cho thuê ở Hà Nội vô cùng sôi động, các hình thức văn phòng cho thuê ngày càng phong phú, đa dạng, dễ tìm kiếm và lựa chọn hơn. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, định hướng doanh nghiệp, nguồn vốn, quy mô nhân sự… mà doanh nghiệp đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Một số cá nhân nhận thấy sự phát triển của mảng cho thuê nhà làm văn phòng đã thiết kế nhà ở ngay từ đầu với mặt bằng lớn, vuông vức, thuận tiện để bài trí thành văn phòng công ty. Vì thế, thuê nhà nguyên căn làm văn phòng không còn lo mất đi tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Để lựa chọn được cho mình một địa điểm thuê văn phòng có mức giá hợp lý, các tiện ích đa dạng và phù hợp với quy mô, bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm. Ngoài ra, việc nhờ một bên trung gian môi giới chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cũng là một cách thông minh, giảm thiểu được thời gian tìm kiếm, đàm phán cũng như nhanh chóng chọn được cho mình một không gian văn phòng ưng ý. Vui lòng liên hệ đến Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333 để được giải đáp và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.