Cho thuê văn phòng chia sẻ tại Hà Nội là mô hình phát triển rầm rộ từ lâu và cho thấy những ưu điểm vượt trội của nó. Vậy mô hình văn phòng chia sẻ là gì? Nó có những ưu điểm và nhược điểm gì và những doanh nghiệp nào phù hợp với mô hình này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về mô hình cho thuê văn phòng chia sẻ tại Hà Nội.

Nội dung bài viết

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ hiểu đơn giản là các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ một mặt sàn thuê văn phòng để giảm các chi phí thuê văn phòng. Nếu văn phòng ảo chủ yếu cung cấp địa chỉ văn phòng thì văn phòng chia sẻ ngoài cung cấp địa chỉ, còn cung cấp các không gian làm việc, tiếp khách, giao dịch… Giải pháp này cho phép các đơn vị thuê cùng thỏa thuận để bài trí không gian hợp lý, tránh việc bỏ trống lãng phí diện tích, giúp giảm tối đa chi phí thuê văn phòng.

Nhìn chung thì mô hình này được hình thành dựa trên 2 yếu tố là tiện ích và cộng đồng. Hiện nay,mô hình này có 2 hình thức:

Chỗ ngồi linh hoạt: Với cách bài trí không gian kiểu văn phòng chung, bạn có thể ngồi làm việc ở bất cứ vị trí nào còn trống với máy tính cá nhân của mình.

Chỗ ngồi cố định: là dịch vụ văn phòng giúp công ty bạn có vị trí chỗ ngồi làm việc cố định.

Giải pháp này cho phép các đơn vị thuê cùng thỏa thuận để bài trí không gian hợp lý, tránh việc bỏ trống lãng phí diện tích, giúp giảm tối đa chi phí thuê văn phòng

Đối tượng nào phù hợp với mô hình cho thuê văn phòng chia sẻ tại Hà Nội?

Giữa rất nhiều các mô hình cho thuê văn phòng hiện nay, văn phòng chia sẻ sẽ phù hợp với đối tượng doanh nghiệp nào?
Trước hết đó là các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, có quy mô nhân sự dưới 20 người. Đây thường là những doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang trong thời điểm thăm dò để mở rộng thị trường.

Bên cạnh đó, các cá nhân khởi nghiệp, các nhóm dự án nhỏ lẻ hoặc chuyên viên tư vấn tự do cũng có thể sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ để làm việc chuyên nghiệp hơn và mở mở rộng kết nối của mình.

Các công ty muốn đặt văn phòng đại diện với ít thành viên cũng có thể sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ nhằm phù hợp với quy mô nhân sự.

Xem thêm: Tin tức về thị trường văn phòng Việt Nam

Các cá nhân khởi nghiệp, các nhóm dự án nhỏ lẻ hoặc chuyên viên tư vấn tự do cũng có thể sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ để làm việc chuyên nghiệp hơn và mở mở rộng kết nối của mình

Mô hình văn phòng chia sẻ có ưu điểm gì?

Văn phòng chia sẻ mang lại rất nhiều những ưu điểm mà các doanh nghiệp có thể được sở hữu:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Theo tính toán, so với mô hình văn phòng truyền thống thì văn phòng chia sẻ giúp các doanh nghiệp có thể giảm tới 80% giá thuê thông thường.

Bên cạnh đó, thời gian để thiết kế và bài trí không gian văn phòng cũng giảm thiểu tới tối đa bởi mô hình này gần với mô hình văn phòng ảo, được cung cấp sẵn các trang thiết bị máy móc, nội thất văn phòng.

Đầy đủ tiện ích

Các doanh nghiệp thuê văn phòng chia sẻ sẽ không cần lo lắng bởi mô hình này mang lại đầy đủ tiện ích như một văn phòng cao cấp:

  • Địa chỉ kinh doanh đẹp và được đặt biển tên tại các tòa nhà văn phòng lớn
  • Dịch vụ lễ tân chuyên nghiệp
  • Không gian tiếp khách, sảnh chờ chuyên nghiệp, sang trọng.
  • Không gian hội thảo, họp hành chuyên nghiệp, tiện nghi.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo

Với các công ty quy mô nhỏ, nhân sự ít hoặc các cá nhân làm việc tự do có thể chọn không gian làm việc tại nhà riêng, quán café mà không cần thuê văn phòng. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức thuê văn phòng sẽ giúp đưa lại một hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và tạo nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Với một địa chỉ ở trung tâm, không gian văn phòng chuyên nghiệp, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

Kiến tạo cộng đồng doanh nghiệp

Với tính chất mở, làm việc trong không gian của văn phòng chia sẻ là cơ hội để gặp gỡ làm quen nhau giữa các cá nhân, doanh nghiệp. Từ đây mở rộng mối quan hệ khách hàng, đối tác cho doanh nghiệp cũng như là cơ hội để giao lưu, học hỏi lẫn nhau từ những người làm việc cùng không gian văn phòng.

Làm việc trong không gian của văn phòng chia sẻ là cơ hội để gặp gỡ làm quen nhau giữa các cá nhân, doanh nghiệp

Làm thế nào để tìm được văn phòng chia sẻ chất lượng?

Khảo sát thực tế không gian văn phòng

Việc đi khảo sát thực tế, xem xét kỹ chất lượng xây dựng, trang thiết bị của văn phòng sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan và chính xác nhất về văn phòng đó. Một số khâu bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của một số bên trung gian, nhưng nhất thiết, bạn cần tự mình đi kiểm tra trước khi chốt được văn phòng chia sẻ ưng ý.

Xem xét tính chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều bên cung cấp mô hình văn phòng chia sẻ. Để lựa chọn được văn phòng chia sẻ ưng ý, bạn nên xem xét đến tính chuyên nghiệp trong cách làm việc của đơn vị cung cấp.

Điều này thể hiện ở quy trình làm việc nhanh chóng, kịp thời, trang bị văn phòng phải đúng như trong hợp đồng đã phản ánh. Các thỏa thuận giữa 2 bên phải rõ ràng, cụ thể, chi tiết, và thể hiện đầy đủ bằng văn bản.

Các thay đổi đột xuất khác cần thông báo kịp thời đến khách hàng và có hướng giải quyết tôn trọng quyền lợi của khách hàng.
Bên cạnh đó, vấn đề bảo mật thông tin khách hàng cần phải có sự cam kết chặt chẽ và thực hiện nghiêm chỉnh.

Năng lực và kinh nghiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ

Thông qua thời gian hoạt động dài hay ngắn, thông qua các trải nghiệm, nhận xét của khách hàng thuê, doanh nghiệp có thể đánh giá được năng lực cũng như kinh nghiệm của đơn vị cho thuê để quyết định có hợp tác hay không?

Bên cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp sẽ có sự hỗ trợ tối đa tới khách hàng khi gặp các vấn đề vướng mắc về luật, giấy tờ đăng ký kinh doanh, đăng ký thành lập doanh nghiệp…

Để lựa chọn được cho mình một địa điểm thuê văn phòng chia sẻ có mức giá hợp lý, các tiện ích đa dạng và phù hợp với quy mô, bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm. Ngoài ra, việc nhờ một bên trung gian môi giới chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cũng là một cách thông minh, giảm thiểu được thời gian tìm kiếm, đàm phán cũng như nhanh chóng chọn được cho mình một không gian văn phòng ưng ý. Vui lòng liên hệ đến Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333 để được giải đáp và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.