Nhà ở hay văn phòng đều không thể tránh khỏi những năng lượng xấu do các tác động từ bên ngoài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách hóa giải những yếu tố này để tránh các sát khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

Đối với toàn công ty

Phòng làm việc của giám đốc nên lớn hơn phòng làm việc của các trưởng phòng và nên có hình dáng đều đặn. Bàn làm việc nên có chiều rộng tối đa bằng 1/3 chiều rộng của căn phòng. Hình dáng bàn làm việc phụ thuộc vào tính chất công việc và vị trí kê bàn. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một chiếc bàn có hình dáng đều đặn, bằng gỗ cứng cáp, không làm bằng thủy tinh trong suốt hoặc có chân ốm yếu.

Nên sơn các bức tường trong phòng bằng màu trung tính hoặc màu trắng, sáng nhưng không quá chói. Thông thường, phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang. Do vậy, chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt, khoa học phong thủy tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ và sự điềm tĩnh của người làm việc. Sử dụng nhựa mờ chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

Những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất trong văn phòng thường gây nhức đầu, mệt mỏi. Cách hóa giải tốt nhất là trưng bày những bình hoa lớn tại những vị trí thích hợp.

Đối với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra, có thể giải quyết bằng cách bài trí chậu cây xung quanh để giảm bớt độ nhọn, bén.

Ngoài ra, đối với phòng làm việc quá cao, nên thiết kế hệ thống trần phụ như thạch cao, trần gỗ, hệ thống đèn chiếu sáng sao cho phù hợp.

Những phòng thiết kế quá thấp, không thể thay đổi chiều cao, hãy để trần nhà thông thoáng, nên sử dụng hệ thống đèn Led và điều hòa thông gió âm trần, sử dụng cửa số thiết kế các ô lớn ngăn cách bằng vách kính trong suốt giúp ánh sáng dễ dàng xuyên qua. Nếu thực hiện đúng các nguyên tắc nêu trên, văn phòng làm việc sẽ đảm bảo cân bằng sinh khí và giữ gìn sức khỏe cho nhân viên.

Đối với từng nhân viên

Nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa ra vào và không thể nhìn thấy những gì đang diễn ra sau lưng, hãy dùng một tấm gương nhỏ đặt trên bàn làm việc.

Nếu sau lưng chiếc bàn là một cửa sổ lớn, hãy treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ, tạo thêm cảm xúc và năng lượng của mình khi làm việc: một bức ảnh gia đình, một chậu cây nhỏ gắn với những kỷ niệm đẹp, v.v… Khoa học phong thủy tốt sẽ như một nhà máy lọc không khí, mang lại năng lượng mới cho bạn.

Sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Chúng ta nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc; đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn.

Để lựa chọn được cho mình một địa điểm thuê văn phòng có mức giá hợp lý, các tiện ích đa dạng và phù hợp với quy mô, bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm. Ngoài ra, việc nhờ một bên trung gian môi giới chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cũng là một cách thông minh, giảm thiểu được thời gian tìm kiếm, đàm phán cũng như nhanh chóng chọn được cho mình một không gian văn phòng ưng ý. Vui lòng liên hệ đến Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333 để được giải đáp và tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.