Theo báo cáo mới nhất của CBRE, giá thuê văn phòng Hà Nội trong quý II tăng 1,8-4% theo quý.

 

CBRE cho biết, trong quý II, giá chào thuê văn phòng hạng A đạt 28,7 USD một m2 một tháng, tăng 4% theo quý và 5,8% theo năm.
 
 
Tương tự, với phân khúc hạng B, giá cũng tăng 1,8% theo quý và 2,6% theo năm, lên 14,3 USD một m2 một tháng. Đặc biệt, dự án Capital Place tăng giá thuê đã đẩy giá thuê hạng A tại khu Ba Đình – Đống Đa lên bằng mức giá hạng A trung bình tại khu trung tâm.
 
 
Ngoài ra, tỷ lệ trống trung bình của các dự án văn phòng hiện hữu cũng giảm khi tỷ lệ trống của văn phòng Hạng A chỉ đạt 16,6%, giảm 4,5 điểm phần trăm so với cùng kỳ 2021. Với hạng B, thị trường ghi nhận mức giảm 1,3 điểm phần trăm theo năm, đạt mức 10,4%. Giá thuê và tỷ lệ trống của văn phòng Hạng A tại Hà Nội không bao gồm tác động của dự án Technopark Tower vừa được bổ sung vào thị trường gần đây. Nếu tính cả dự án này, giá thuê và tỷ lệ trống trung bình sẽ có giá trị lần lượt là 25,6 USD và 28,7%.
 
 
Xu hướng tăng giá thuê văn phòng tại Hà Nội cũng được phía Savills ghi nhận gần đây. Theo đơn vị tư vấn này, bản thân các doanh nghiệp mới gia nhập thị trường Hà Nội hoặc bắt đầu mở rộng thị trường trong vòng 3 năm trở lại đây tăng khá nhanh so với trước Covid-19. Diện tích văn phòng trung bình tại Hà Nội bây giờ cũng đang ở mức trên 1.000 m2 sàn so với mức 300-500 m2 sàn như trước.
 
 
 
Theo giám đốc Savills Hà Nội – ông Matthew Powell – cho biết: Với nhu cầu và xu hướng hướng tới không gian văn phòng chất lượng cao ngày càng tăng, trong khi nguồn cung chất lượng cao, có vị trí đắc địa còn hạn chế, giá thuê khả năng sẽ đi lên tiếp.
 
 
Dù vậy, xét về dài hạn, ông tin vẫn còn cơ hội tốt cho các công ty trong việc tìm kiếm mặt bằng có giá phù hợp trong 3-10 năm tới. Còn hiện tại là thời điểm tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm kiếm hay cân nhắc mặt bằng thuê văn phòng phù hợp, lâu dài.
 
 
Trong báo cáo của CBRE cũng cho thấy, nhu cầu lớn nhất hiện nay với văn phòng cho thuê là mở rộng và di dời, chiếm hơn 82% tổng lượng giao dịch tại Hà Nội trong quý II. Các ngành chủ chốt như Công nghệ thông tin; Ngân hàng/Tài chính/Bảo hiểm vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường khi chiếm 37% tổng lượng giao dịch tại Hà Nội.
 
 
Ngành công nghệ thông tin có tốc độ phát triển nhanh và nguồn vốn đầu tư dồi dào tiếp tục mở rộng mặt bằng thuê với thời gian hoàn thành, quyết định mở rộng nhanh chóng chỉ trong khoảng 3-6 tháng. CBRE cũng ghi nhận nhiều giao dịch đến từ các công ty bất động sản trong nước mở văn phòng mới tại Hà Nội. Đặc biệt, thị trường Co-working space đánh dấu sự trở lại bằng việc đóng góp 17% tổng lượng giao dịch văn phòng trong nửa đầu năm 2022. Số lượng các yêu cầu hỏi thuê và khảo sát địa điểm mà CBRE tiếp nhận, thực hiện trong quý này cũng cao hơn 40% so với quý trước, chủ yếu từ các công ty nước ngoài với loại văn phòng quy mô vừa và lớn từ 300 m2 đến hơn 1.000 m2.
 
 
Để lựa chọn được cho mình một địa điểm thuê văn phòng có mức giá hợp lý, các tiện ích đa dạng và phù hợp với quy mô, bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm. Ngoài ra, việc nhờ một bên trung gian môi giới chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cũng là một cách thông minh, giảm thiểu được thời gian tìm kiếm, đàm phán cũng như nhanh chóng chọn được cho mình một không gian văn phòng ưng ý. Vui lòng liên hệ đến Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333 để được giải đáp và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.