Hầu hết các bộ phận nhân sự của các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những khó khăn của quy trình số hóa. Điều này buộc các nhân viên phải thay đổi cách thức quản lý từ thủ công sang sử dụng phần mềm tiên tiến, được ứng dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, để tìm được một phần mềm quản lý phù hợp không phải là điều đơn giản. Hãy thử tham khảo top 5 phần mềm quản lý nhân sự được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay.

Nội dung bài viết

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ LÀ GÌ?

Phần mềm quản lý nhân sự được ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhằm hỗ trợ quy trình kiểm soát, quản lý nhân sự dễ dàng hơn. Được thiết kế trực quan, tích hợp đầy đủ những tính năng liên quan đến nghiệp vụ nhân sự, quản trị phúc lợi của nhân viên, chấm công – tính lương, tính ngày phép…

Vì sao phần mềm quản lý nhân sự lại cần thiết? 

Vì sao phần mềm quản lý nhân sự lại cần thiết?

Bên cạnh đó, một số phần mềm tối ưu còn có thể giúp doanh nghiệp nâng cấp chiến lược quản lý nhân sự bằng các hoạt động tuyển dụng, đánh giá, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.  Tầm quan trọng của phần mềm quản lý nhân sự

 • Tính tự động: các quy trình bằng tay trước đây đều đã được phần mềm tự động hóa như chấm công, giám sát ngày nghỉ phép, theo dõi thời gian tăng ca của nhân viên…
 • Tính chính xác: theo dõi thời gian làm việc của công nhân viên một cách chính xác và ghi chép lại chi tiết thời gian đến cũng như tan làm của từng nhân viên.
 • Hiệu quả: các dữ liệu thông tin trên hệ thống đều được ghi chép lại và tự động sao lưu định kỳ.
 • Tiện lợi: các thông tin của nhân sự trong doanh nghiệp đều được phần mềm ghi lưu trữ cẩn thận.
 • Hiện đại: được tích hợp các module tiến tiến trợ giúp cho những nhiệm vụ cốt lõi của bộ phận nhân sự như tính lương, kê khai bảo hiểm xã hội, kê khai thuế… giúp đẩy nhanh tiến độ công việc.
 • Tiết kiệm thời gian: phần mềm quản lý hỗ trợ công việc điều hành, quản lý nhân sự nên nhân viên có thể tiết kiệm thời gian nhập liệu, kiểm dò, tính toán thủ công.
 • Kết nối dễ dàng: kết nối với các phần mềm hỗ trợ khác như phần mềm kế toán, phần mềm chấm công.
 • Dữ liệu được lưu trữ an toàn: tất cả các dữ liệu liên quan đến nhân sự của công ty đều được lưu trữ đồng bộ tại một nơi. Top 5 phần mềm quản lý nhân sự ưu việt được giới thiệu dưới đây còn đảm bảo độ bảo mật thông tin một cách tối đa.

TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự được đánh giá cao năm 2021

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự được đánh giá cao năm 2021

PHẦN MỀM BAMBOOHR

BambooHR luôn nhận được những đánh giá cao của những doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhờ các tính năng hiện đại cũng như giao diện thân thiện, dễ sử dụng. BambooHR mang lại những tính năng đặc biệt như:

 • Thu thập và sắp xếp dữ liệu khoa học: BambooHR sẽ giúp bạn quản lý những thông tin nhân sự quan trọng. Thậm chí người quản lý còn có thể phân quyền chỉnh sửa cho nhân viên.
 • Hỗ trợ tuyển dụng: nhà tuyển dụng có thể dễ dàng so sánh, đánh giá và lựa chọn ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của công ty.
 • Thu thập thông tin của nhân viên mới dễ dàng: một tính năng vô cùng nổi bật giúp BambooHR luôn nằm trong top 5 phần mềm quản lý nhân sự là phần mềm sẽ cung cấp các biểu mẫu, checklist, thu thập chữ ký của những nhân viên mới vào làm việc.
 • Quản lý chấm công, thời gian nghỉ phép: các HR không cần phải check mail thủ công để xem xét đơn nghỉ phép của nhân viên, cũng không cần theo dõi thời gian đến công ty và tan làm của từng người. Tất cả những việc đó đã có BambooHR làm thay.

PHẦN MỀM HRPRO7 

Phần mềm HRPRO7 giúp cho công việc chấm công, tính lương trở nên đơn giản hơn 

Phần mềm HRPRO7 giúp cho công việc chấm công, tính lương trở nên đơn giản hơn

Doanh nghiệp bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp, hiệu quả nhưng lại nhỏ gọn thì nhất định đừng bỏ qua HRPRO7 này nhé. HR có thể quản lý nhân sự từ xa và sử dụng bất cứ lúc nào.

Không phải HRPRO7 có thiết kế tinh gọn mà xem thường hoạt động của nó được đâu nhé, HRPRO7 luôn thuộc top 5 phần mềm quản lý nhân sự dành cho doanh nghiệp vừa và lớn nhờ 2 nghiệp vụ chuyên môn sau:

Chấm công

 • Hoạt động của phần mềm có thể phối hợp nhịp nhàng với các thiết bị phần cứng của máy chấm công để dễ dàng kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên.
 • Phù hợp với tính chất của công ty sản xuất, thương mại vì phần mềm có hỗ trợ chấm công nhiều ca kíp làm việc.
 • Có thể chỉnh sửa yêu cầu chấm công sao cho phù hợp với đặc thù công ty và quy định của công ty.

Tính lương

 • HRPRO7 đáp ứng được yêu cầu tự động hóa chấm công – tính lương có trừ bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập.
 • Cách thử sử dụng đơn giản.
 • Có thể điều chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp.

SMARTRECRUITERS

Ưu điểm lớn nhất để SmartRecruiters luôn giữ vị trí top 5 phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp là được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Đây không chỉ là phần mềm giám sát đội ngũ nhân sự mà còn hỗ trợ HR xây dựng kế hoạch tuyển dụng dựa trên những dữ liệu mà phần mềm thu thập được nhờ có trợ lý ảo. HR có thể tùy ý điều chỉnh quy trình sau đó kích hoạt chức năng tự động hóa làm việc.

Hiện nay, SmartRecruiters đã phát triển thành công phiên bản cho điện thoại cả Android lẫn iOS. Bên cạnh đó, hệ thống của phần mềm còn giúp tự động kết nối phỏng vấn trực tuyến trong quy mô nhiều nước. Vì vậy phần mềm này thường được các tập đoàn đa quốc gia ưa chuộng.

PHẦN MỀM PERFECT HRM

Perfect HRM phù hợp với doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ

Perfect HRM phù hợp với doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ

Đây là “ứng cử viên” sáng giá cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô nhân sự khoản 500 người. Perfect HRM sẽ giúp bạn tổng hợp dữ liệu chấm công của nhân viên, từ đó tự động tính lương theo chu kỳ làm việc đặc trưng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nguyên tắc chấm của công Perfect HRM là tính lương theo ngày làm việc. Do đó phần mềm này sẽ không phù hợp với những công ty tính lương dựa trên doanh số bán hàng hoặc tính theo sản phẩm.

Khoản lương mà phần mềm tính chính là mức thu nhập cuối cùng sau khi trừ các khoản bảo hiểm, thuế thu nhập. Tại Perfect HRM, bạn còn có thể tìm kiếm, truy vấn thông tin nhân sự đồng thời có thể lập báo cáo thống kê nhanh một cách tự động, chuẩn xác.

PHẦN MỀM DOCEYE

Dpceye cũng chính là cái tên cuối cùng trong list top 5hần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Những tiện ích nổi bật mà Doceye có thể mang lại:

 • Chia sẻ tài liệu nhanh chóng: bạn có thể tra cứu thông tin nhân sự, sau đó Doceye sẽ trả kết quả cho bạn chỉ trong vài giây lọc dữ liệu. Bạn có thể sử dụng dữ liệu đó hoặc chia sẻ cho những người khác mà không bị giới hạn không gian, thời gian.
 • Có thể tự xây dựng quy trình làm việc: người dùng có thể sắp xếp tài liệu theo một tiêu chí riêng để tiện cho việc quản lý hơn.
 • Tiết kiệm chi phí quản lý nhân sự: toàn bộ dữ liệu đều sẽ được lưu ở dạng file mềm. Như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí về nhân sự lẫn chi phí phát sinh trong quá trình lưu trữ truyền thống như in ấn, bảo mật thông tin, lưu trữ thông tin…,
 • Đồng nhất các mẫu tài liệu quản trị: đây là điểm cộng của Doceye so với top 5 phần mềm quản lý nhân sự. Bạn có thể tích hợp sẵn những mẫu chứng từ quan trọng để khi cần có thể sử dụng ngay. Ngoài ra, người dùng có thể trích xuất một số thông tin cần thiết thông qua công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động mang tên IONE.

TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ MIỄN PHÍ

Điểm danh 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí 

Điểm danh 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

ZOHO PEOPLE 

Đây cũng là một phần mềm hỗ trợ quản lý nhân sự công ty hiệu quả, giúp cho hoạt động quản lý công ty trở nên trơn tru hơn. Người dùng có thể dễ dàng quản lý hồ sơ cũng như hoạt động của các nhân viên như tạo lập hồ sơ, chấm công thời gian làm việc và ghi chép ngày phép nhân viên.

TANCA

Đứng trước thách thức chuyển đổi số trong quy trình quản lý nhân sự, Tanca chính là một trong top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Người dùng có thể chấm công từ xa, tính lương tự động với giao diện bắt mắt, lôi cuốn.

Như vậy, nếu sử dụng Tanca, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được một khoản chi phí dành cho nhân sự quản lý nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác. Đồng thời, doanh nghiệp còn giảm bớt 60% các loại thủ tục giấy tờ và 70% thời gian xử lý nhân sự.

Vì đây là phần mềm quản lý từ xa nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo đối với những công ty hoạt động trong lĩnh vực đòi hỏi sự linh hoạt cao và có thay đổi về nhân sự liên tục.

ZENEFITS 

Hơn 11000 doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn Zenefits 

Hơn 11000 doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn Zenefits

Tính đến nay, Zenefits đã được 11.000 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng và hỗ trợ công việc quản lý nhân sự cho hơn 400.000 nhân viên. Bên cạnh các chức năng cốt lõi như tính lương, chấm công thì phần mềm còn giúp HR xây dựng các gói lương thưởng, chọn lọc nhân viên ưu tú theo yêu cầu.

Bạn cũng có thể sử dụng Zenefits để tùy chỉnh quyền lợi cho nhân viên, phê duyệt, xác nhận tài luyện. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản dùng thử không tính phí thì chưa thể trải nghiệm những chức năng nâng cao.

DESKERA 

Deskera không hẳn là một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí nhưng hiện tại Deskera đang triển khai một phiên bản mã nguồn không tính phí và một phiên bản lưu trữ dữ liệu trên nền tảng phần mềm có dạng SaaS với mức phí hàng tháng là 75$.

Do đó công ty có thể sử dụng thử trong thời gian ngắn để kiểm tra những chức năng của phần mềm có đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp hay không bởi Deskera luôn là gợi ý hàng đầu cho những doanh nghiệp có quy mô lớn, đa quốc gia.

Các tính năng của Deskera vô cùng đa dạng, từ quản lý biên chế, tuyển dụng, chấm công nhân viên… và đặc biệt người dùng còn có thể tích hợp các công cụ khác. Do có tính năng phong phú nên mức độ chuyên sâu ở mỗi chức năng không được chi tiết, bạn cần lưu ý điều này.

SIMPLEHRM

Giao diện của phần mềm SimpleHRM 

Giao diện của phần mềm SimpleHRM

Đây là gợi ý cuối cùng trong top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Cũng tương tự như Deskera, SimpleHRM có triển khai 2 bản, một bản miễn phí và một bản có tính phí. Đây là phần mềm tối ưu dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Với bản miễn phí, các HR có thể kiểm soát số ngày nghỉ phép của nhân viên, tính toán chi phí, lợi ích cũng như tổng hợp thời gian làm việc của nhân viên. Điểm hạn chế duy nhất là quy trình cài đặt mã nguồn đối với bản miễn phí có phần phức tạp, đòi hỏi nhân viên phải có một chút kiến thức về IT mới có thể thực hiện được.

TOP 3 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ ONLINE

PHẦN MỀM HRIS

Mô hình doanh nghiệp có quy mô vừa là đối tượng mục tiêu mà phần mềm HRIS hướng tới. HRIS sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa tất cả các chức năng quản lý nhân sự cần thiết vào 1 hệ thống duy nhất. Còn đối với doanh nghiệp lớn, HRIS có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn lực nhân sự của công ty như thế nào.

Đồng thời HRIS không giới hạn số lượng người dùng nên các doanh nghiệp lớn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này. Những ưu điểm vượt trội mà phần mềm quản lý nhân sự online – HRIS mang đến:

 • Hỗ trợ trên nền tảng trang web, ứng dụng smartphone (iOS và Android).
 • Tốc độ chấm công, tính lương hàng ngàn nhân viên chỉ trong 5-7 phút.
 • Cho phép phân quyền chuyên sâu từng dữ liệu, các thông tin được chuẩn hóa theo chuẩn ISO.
 • Doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần nhưng khấu hao đến trọn đời nhờ sự linh hoạt, tùy biến cao.

PHẦN MỀM LOTUS PRO  

Giao diện phần mềm quản trị nhân sự Lotus Pro 

Giao diện phần mềm quản trị nhân sự Lotus Pro

Đây cũng là một trong những phần mềm quản lý nhân sự đang hoạt động trên nền tảng website được đánh giá cao trong thời gian qua. Những ưu điểm vượt trội mà Portal mang đến trong quy trình quản trị nhân sự doanh nghiệp:

 • Kiểm soát tin tức, thông tin nội bộ của công ty theo nhóm.
 • Nhân viên có thể chủ động kiểm tra lịch làm việc trên điện thoại của mình.
 • Hỗ trợ nhận đơn xin nghỉ phép, kiểm soát thời gian công tác của nhân viên mọi lúc mọi nơi.
 • Duyệt đăng ký tăng ca chỉ trong tích tắc.
 • Chấm công bằng định vị GPS, wifi để có thể đối chiếu với thời gian ra vào doanh nghiệp chính xác nhất.
 • Cho phép nhân viên xem xét bảng lương online đồng thời bảo mật thông tin bảng lương của nhân viên bằng nhiều lớp mã khóa.

PHẦN MỀM EZHR9

Đây là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Giải Pháp Tinh Hoa, ezHR9 được ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến có khả năng tối ưu hóa hoạt động quản lý nhân sự. Những ưu điểm vượt trội của ezHR9:

 • Nhân viên phòng tổ chức hành chính có thể chủ động hơn trong quy trình cập nhật và kiểm tra thông tin nhân viên. Đặc biệt là giảm thiểu sai sót trong quá trình nhập thông tin.
 • Các nghiệp vụ lưu trữ thông tin cá nhân, chấm công, tính lương, đánh giá hiệu suất KPI, tuyển dụng và đào tạo có thể thao tác trực tiếp trên phần mềm nhằm giảm bớt các thủ tục không cần thiết và tiết kiệm thời gian cho nhân viên quản lý nhân sự công ty.
 • Các lãnh đạo cũng có thể dựa vào đó để đánh giá hiệu quả quản lý nhân sự từ đó hoạch định những chiến lược cần thiết nhằm khắc phục hạn chế.
 • Các thông tin quan trọng được cập nhật trên cổng thông tin chung sẽ giúp nâng cao mức độ tương tác giữa các nhân viên hơn nữa.

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý nhân sự nhận được đánh giá cao từ các doanh nghiệp nói chung và bộ phận nhân sự nói riêng. Hy vọng dựa vào những gợi ý này, bạn có thể chọn được phần mềm phù hợp với định hướng quản lý của công ty mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.