Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội ghi nhận những thay đổi lớn sau 2 năm chống chọi với đại dịch Covid-19. Nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe, đồng thời, đảy mạnh kinh doanh vực dậy nền kinh tế sau dịch, nhu cầu về văn phòng của các doanh nghiệp cũng thay đổi để thích ứng với tình hình mới.

Nội dung bài viết

Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội thay đổi về “khẩu vị”

Sau 2 năm đối mặt với đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi về hình thức làm việc. Nhân viên có thể làm việc tại nhà thông qua hệ thống làm việc và liên lạc trực tuyến. Hình thức làm việc này có thể còn nhiều hạn chế nhưng sau thời kỳ giãn cách, nhiều công ty đã thích ứng với cách làm việc này, tạo ra một mô hình mới, kết hợp giữa làm việc tại nhà và làm việc tại văn phòng. Cách làm này giúp các doanh nghiệp cắt giảm được nhiều chi phí, duy trì hiệu suất làm việc, đồng thời đảm bảo an toàn về sức khỏe. Vì thế, mật độ chỗ ngồi nhân viên tại các văn phòng sẽ giảm nhiều so với trước đây, diện tích văn phòng cũng vì thế mà thu hẹp lại. Xu hướng văn phòng diện tích nhỏ, văn phòng chia sẻ được các doanh nghiệp chú ý hơn.

Bên cạnh đó, các yêu cầu đảm bảo phòng dịch, an toàn sức khỏe cũng được đặt lên hàng đầu, thiết kế văn phòng có nhiều thay đổi, các không gian văn phòng mở (co-working) hay không gian văn phòng xanh (green office)… trở nên phổ biến hơn. Các tiêu chí về giá thuê, trang thiết bị được đặt sau yếu tố về sức khỏe.

Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội đã có sự thay đổi về “khẩu vị”

Về phía chủ đầu tư, các dịch vụ vệ sinh, khử khuẩn, tổ chức việc phòng chống dịch có hợp lý, chuyện nghiệp hay không trở thành một tiêu chí quan trọng để cạnh tranh.

Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội thích ứng trong tình hình mới

Nhằm thích ứng với tình hình mới sau đại dịch, thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội đã có những chuyển đổi giữa các phân khúc, đồng thời, thay đổi trong cách thức cho thuê.

Mô hình làm việc tại nhà tuy đáp ứng được các điều kiện đảm bảo sức khỏe và an toàn cho nhân viên, tuy nhiên, về lâu dài, cách thức làm việc này sẽ khiến văn hóa doanh nghiệp bị xói mòn, mất tương tác thực tế giữa nhân viên trong công ty.

Văn phòng truyền thống đã bộc lộ nhiều hạn chế trong tình hình mới tuy nhiên, vẫn được các doanh nghiệp chú ý. Nhà cung cấp đã chú trọng hơn về các yếu tố cộng tác và đổi mới, thu hút và giữ chân nhân lực, xây dựng và củng cố văn hoá doanh nghiệp, kết nối cộng đồng, mang tới năng lượng mới và đảm bảo sức khoẻ thể chất và tinh thần cho nhân viên.

Khoảng cách an toàn của chỗ ngồi được chú ý hơn

Cụ thể, về thiết kế, nhà đầu tư cần tạo sự linh hoạt về không gian, đồng thời, tạo khoảng cách an toàn cho người làm việc. Chủ đầu tư cũng chú ý nhiều hơn đến các hạng mục chăm sóc sức khỏe như đầu tư các thiết bị khử khuẩn, test nhanh Covid… Về hệ thống mạng, cần thiết lập các hàng rào bảo vệ tránh việc bị tội phạm mạng tấn công, ảnh hưởng đến dữ liệu của công ty.

Xem thêm Thị trường cho thuê văn phòng diện tích nhỏ tại Hà Nội hoạt động sôi nổi

Thiết lập sự cân bằng giữa thực tế sử dụng và nhu cầu

Về thiết kế văn phòng, chủ đầu tư nên nắm bắt nhu cầu thực tế của nhân viên văn phòng. Trên thực tế, người làm việc công sở mong muốn một không gian vừa đủ yên tĩnh và riêng tư để thoải mái làm việc, đồng thời, có được những không gian chung để gặp gỡ, giao lưu và thư giãn trong giờ nghỉ. Vì thế, chủ đầu tư nên bố trí hài hòa các không gian làm việc, phòng họp, khu sinh hoạt chung, tránh việc quá đầu tư vào một hạng mục mà làm sơ sài các hạng mục còn lại.

Về xu hướng này, bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc bộ phận Cho thuê thương mại, Savills Hà Nội nhận định: “Từ tháng 3 năm 2021, các doanh nghiệp Việt Nam phần lớn đã chuyển sang chế độ làm việc tại nhà nhằm đối phó với dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến xu hướng văn phòng. Văn phòng được thiết kế linh hoạt hơn,tích hợp công năng các phòng nhằm gia tăng sự tương tác giữa nhân viên. Đầu tư thiết kế phòng họp, khu vực nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên”.

Xu hướng làm việc trực tuyến, họp trực tuyến trở nên phổ biến hơn trước đây đòi hỏi sự đầu tư về các nền tảng công nghệ. Đồng thời, thiết kế phòng họp cũng cần được đầu tư hơn về các thiết bị máy móc. Các giải pháp về sử dụng nội thất văn phòng phù hợp với thiết kế văn phòng mới cũng sẽ được giới thiệu nhiều hơn nữa.

Thiết lập không gian giúp làm việc hiệu quả

Không gian làm việc được các chủ đầu tư ưu tiên bố trí các không gian tiện tích chung. Diện tích hành lang đi lại rộng rãi cũng là xu hướng được chú ý nhằm tạo sự thoải mái cho nhân viên, tạo hứng thú trong công việc.

Bà Hoàng Nguyệt Minh nhấn mạnh: “Văn phòng với thiết kế đặt con người là trọng tâm phát triển hiện là xu hướng toàn cầu. Đặc biệt khi giai đoạn Covid-19 đã phần nào nhấn mạnh hơn nhu cầu tương tác giữa các cá nhân trong việc xây dựng văn hóa công ty cũng như thu hút nhân tài, tạo lập mối quan hệ khăng khít hơn giữa các nhân viên và giữa nhân viên với doanh nghiệp.”

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý rằng sau đại dịch, yếu tố con người đã có những ảnh hưởng lớn, tạo ra xu hướng sử dụng mới cho văn phòng theo hướng linh hoạt hơn về thiết kế và không gian. Trong đó, 2021 là năm đánh dấu rõ nét nhất sự chuyển đổi này. Do vậy, việc tối ưu hoàn hảo thiết kế văn phòng theo hướng linh hoạt sẽ khó có thể đạt được trong thời kỳ đầu hiện nay. Trong không gian văn phòng được thiết kế linh hoạt, mỗi nhân viên sẽ có mỗi trải nghiệm khác biệt và doanh nghiệp cần ghi nhận cách mà nhân viên thích ứng với môi trường mới này để tránh việc nhân viên cảm giác bị quá tải trong môi trường mới.

Để lựa chọn được cho mình một địa điểm thuê văn phòng có mức giá hợp lý, các tiện ích đa dạng và phù hợp với quy mô, bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm. Ngoài ra, việc nhờ một bên trung gian môi giới chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cũng là một cách thông minh, giảm thiểu được thời gian tìm kiếm, đàm phán cũng như nhanh chóng chọn được cho mình một không gian văn phòng ưng ý. Vui lòng liên hệ đến Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333 để được giải đáp và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.