Treo tranh và thư họa trong văn phòng không những làm tăng tính thẩm mỹ mà còn có thể kích thích vận khí của bạn nơi làm việc. Tuy nhiên, khi treo tranh cần có sự am hiểu nhất định về phong thủy để việc treo tranh ở văn phòng mang lại may mắn chứ không phải là những “mối họa”.

TREO TRANH NHƯ NÀO ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN?

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian thêm sáng sủa đồng thời có nhiều dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Tùy thuộc vào mục đích và vị trí, chúng ta có thể tìm những loại tranh phù hợp. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong văn phòng chính của công ty thì có thể treo các loại tranh chữ cách điệu, mang nội dung thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên…

Bên cạnh đó, mỗi loại tranh đều có một ý nghĩa riêng và điểm mạnh riêng, tranh hoa mẫu đơn mang đến sự phú quý, phồn vinh; tranh hoa sen và cá chép mang đến sự no ấm, dư giả quanh năm; tranh tùng bách mang đến sức khỏe, sự bền bỉ, trường thọ…

Những bức tranh về hoa cỏ, tranh thực vật, tranh sơn thủy, tranh chữ của những người nổi tiếng hay những loại tranh động vật cát tường như cá, ngựa, chim… không chỉ mang vận may mà còn mang đến bầu không khí tràn ngập thiên nhiên và sức sống cho văn phòng. Khi treo những loại tranh này nói chung không cần phải kiêng kỵ điều gì.

Khi treo tranh ở văn phòng, cần tìm lợi thế tốt nhất của từng loại tranh để đạt được sự hài hòa, thống nhất khi treo chúng. Với không gian nhỏ, ta có thể treo vài bức tranh chữ có kích thước giống nhau làm cho không gian trở nên rộng hơn, còn tranh khổ nhỏ nếu treo dọc sẽ làm cho khoảng cách không gian như cao hơn.

Đồng thời nên lưu ý, nội dung của tranh chữ và tranh treo tường phải phù hợp với bố cục chỉnh thể của văn phòng. Nếu là văn phòng rộng rãi và bài trí cầu kỳ thì nên treo những bức tranh phong cảnh tráng lệ. Với văn phòng có diện tích khiêm tốn và bài trí đơn giản thì nên treo những bức tranh có màu sắc tươi mới sẽ phù hợp hơn.

NHỮNG LOẠI TRANH KHÔNG NÊN TREO Ở VĂN PHÒNG

1. Những bức tranh có màu sắc sặc sỡ, màu đậm hoặc có quá nhiều màu đen.

Treo những bức tranh này có thể sẽ khiến người làm việc có cảm giác nặng nề, làm suy giảm ý chí, trở nên bi quan và thiếu tinh thần làm việc.

2. Bức tranh có quá nhiều màu đỏ

Tranh có màu đỏ quá nhiều sẽ khiến cho nhân viên trong công ty dễ bị tổn thương hoặc có tính nôn nóng, dễ ức chế.

3. Tranh trừu tượng

Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong văn phòng, treo loại tranh này sẽ làm cho tâm lý của nhân viên dễ bị mất cân bằng và dễ bị nhức đầu hay các bệnh liên quan đến thần kinh.

4. Những bức tranh có khung cảnh buồn bã

Khung cảnh ảm đạm như tranh hoàng hôn, mặt biển lặng lẽ, rừng lá vàng, thác nước…  nhìn thì đẹp nhưng tạo cảm giác bình lặng, an ổn. Treo những bức tranh này tại nơi kinh doanh sẽ làm cho nhân viên không có chí tiến thủ, phấn đấu vươn lên. Riêng những bức tranh vẽ cảnh thác nước còn dễ làm mất đi vận khí của công ty.

5. Những bức tranh có hình các con thú hung dữ.

Treo loại tranh có hình hổ, gấu, báo, sư tử… cũng có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân viên trong văn phòng.

HM Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.