Chắc hẳn nhiều doanh nghiệp khi tìm kiếm văn phòng cho thuê đã nghe qua việc phân loại văn phòng hạng A, hạng B và hạng C. Nhưng đâu là tiêu chí đánh giá và xếp hạng những tòa nhà này?

Về cơ bản, các văn phòng cho thuê sẽ được phân chia như sau:

Nội dung bài viết

1. TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ HẠNG A

Phân khúc này dành cho những tòa nhà cao cấp và mới nhất trên thị trường, có thể được xem là bộ mặt của thành phố. Đa phần đây đều là cao ốc mang tính biểu tượng, có kiến trúc độc đáo, cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Toàn bộ trang thiết bị sử dụng bên trong đều đáp ứng tiêu chuẩn hoàn hảo và hệ thống công nghệ hàng đầu, an ninh tối tân.

Theo Hiệp hội Chủ sở hữu và Quản lý tòa nhà quốc tế (BOMA), những tòa nhà hạng A có tầm nhìn thông thoáng và đắt giá, tọa lạc tại vị trí có giao thông thuận lợi như trung tâm thương mại, kinh tế, tài chính của thành phố.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu tại đây là những tập đoàn lớn, uy tín và nổi tiếng trong cũng như ngoài nước. Đội ngũ quản lý và nhân viên phục vụ luôn được đào tạo bài bản, đảm bảo tính liên tục trong suốt quá trình vận hành. Sảnh chính được thiết kế sang trọng và tiếp tân có tác phong chuyên nghiệp, phần trần được xây dựng cao hơn nhằm tối ưu không gian và mang lại sự thông thoáng.

Chính vì vậy, giá thuê tại những tòa nhà hạng A thường rất cao. Phân khúc này phù hợp và được chọn lựa bởi nhiều tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp hàng đầu và đơn vị kinh doanh cần xây dựng hình ảnh thương hiệu cao cấp…

2. TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ HẠNG B

Đây là phân khúc tiếp theo sau phân khúc hạng A. Các tòa nhà thuộc phân khúc hạng B thường đã được hoàn thành và đi vào hoạt động một thời gian dài hơn so với hạng A. Tuy chất lượng có phần thấp hơn hạng A nhưng cao ốc hạng B vẫn đảm bảo cấu trúc, chức năng và không gian theo tiêu chuẩn.

Dịch vụ và đội ngũ quản lý bên trong tòa nhà vẫn hội tụ nhiều ưu điểm về tính chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ khách hàng. Quá trình xây dựng và phát triển cao ốc cũng được tuân thủ theo nhiều tiêu chuẩn, xu hướng về tiết kiệm, năng lượng xanh…

Tòa nhà hạng B cũng thường tọa lạc tại khu vực quận trung tâm của thành phố hoặc tại những tuyến đường trọng điểm, xung quanh có nhiều tiện ích như ngân hàng, tổ chức tài chính, nhà hàng, quán café… Một số tòa nhà hạng B cũng đã từng đạt tiêu chuẩn hạng A trong thời kỳ hoàng kim và được sở hữu bởi những tập đoàn lớn. Hay một số tòa nhà vừa được xây mới nhưng ở khu vực liền kề trung tâm tài chính với dịch vụ đáp ứng nhu cầu về văn phòng hiện đại.

So với hạng A thì giá thuê của hạng B thấp hơn nên phù hợp với doanh nghiệp có ngân sách trung bình nhưng vẫn muốn đặt trụ sở tại khu vực trung tâm. Các tập đoàn trong nước, công ty tầm trung, đơn vị nước ngoài… cũng ưa thích trong việc đặt trụ sở, văn phòng đại diện tại các tòa nhà hạng B. Do đó, tỷ lệ cạnh tranh thuê trong những tòa nhà này cũng cao hơn bởi lượng khách dồi dào.

3. TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ HẠNG C

Thông thường, văn phòng cho thuê hạng C thường là những tòa nhà đã xây dựng và hoạt động thời gian dài, tọa lạc vùng ven khu vực trung tâm hoặc các quận liền kề. Hoặc một số cao ốc được xây mới và quản lý bởi công ty bất động sản tầm trung. Trang thiết bị và dịch vụ đi kèm thuộc phân khúc thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng cho không gian làm việc.

Ưu điểm của các cao ốc hạng C chính là có mức giá thuê cạnh tranh nhất trong khu vực. Vì vậy, loại hình này phù hợp với khách hàng có ngân sách thấp, không quan tâm đến các dịch vụ sang trọng và chuyên nghiệp trong quá trình làm việc như doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu…

Mặc khác, tòa nhà cũng có nhiều hạn chế về kiến trúc, máy móc, không gian… mà nhân viên có thể gặp phải trong quá trình làm việc.

4. BẢNG SO SÁNH CÁC YẾU TỐ PHÂN LOẠI VĂN PHÒNG CHO THUÊ HẠNG A, HẠNG B VÀ HẠNG C

 

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.