Mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng ở Hà Nội là mô hình mang lại lợi nhuận cao, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công thì không ít nhà đầu tư lại gặp phải thất bại. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu về kinh doanh cho thuê văn phòng ở Hà Nội.

Nội dung bài viết

Xác định quy mô dự án phù hợp với nguồn vốn

Vấn đề này là nguyên tắc cơ bản khi đầu tư kinh doanh nói chung và đầu tư xây văn phòng cho thuê nói riêng. Nếu quyết định đầu tư nguồn vốn lớn để xây dựng dự án văn phòng quy mô lớn, bạn phải tính đến việc nâng giá thuê văn phòng để mau chóng thu hồi vốn và sinh lời. Mức giá thuê văn phòng lại phải tính toán đến đối tượng thuê văn phòng.

Hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ lệ lớn trong đối tượng thuê văn phòng. Mô hình văn phòng giá rẻ, văn phòng diện tích nhỏ được quan tâm nhiều hơn là kiểu thuê sàn văn phòng truyền thống. Nắm được nhu cầu này, nhà đầu tư nên lựa chọn quy mô văn phòng, cách thức cho thuê sao cho phù hợp với đối tượng thuê.

Cần lựa chọn quy mô, vị trí văn phòng trước khi thi công

Lựa chọn vị trí cho dự án

Khi triển khai dự án, một yếu tố quan trọng đó là lựa chọn vị trí cho văn phòng cho thuê. Khi phân tích vị trí văn phòng, doanh nghiệp cần lưu ý hai yếu tố: Thứ nhất là về giao thông, thứ hai là văn phòng có nằm trong khu vực có nhu cầu thuê văn phòng cao hay không? Bởi vì một số địa điểm tuy rất thuận lợi về giao thông đi lại, đỗ xe nhưng lại không nằm trong vùng nhu cầu cao.Về vấn đề này, doanh nghiệp nên ưu tiên yếu tố nhu cầu lên trước.

Bên cạnh đó, vị trí văn phòng nên gắn với yếu tố phong thủy sao cho phù hợp với tuổi và mệnh, vị trí đẹp phải đi kèm với hướng đẹp mới thuận lợi kinh doanh.

Xem thêm Pháp lý khi thuê văn phòng

Thuê thiết kế cho văn phòng

Về thiết kế, nhà đầu tư nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và thành quả trong thiết kế văn phòng cho thuê. Thiết kế văn phòng trước hết cần phù hợp với tính toán về khách thuê. Hiện nay, nhu cầu về văn phòng diện tích nhỏ chiếm đa số, vì thế việc bố trí không gian cũng nên tính toán làm sao để chia được thành các không gian nhỏ độc lập, có không gian riêng và chung linh hoạt.

Ngoài ra, không gian nội thất cần sự thu hút, hiện đại, sang trọng, tiện nghi sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người cần thuê.

Không gian nội thất cần sự thu hút, hiện đại, sang trọng, tiện nghi sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ

Tiện ích đa dạng, chất lượng

Tùy theo nguồn vốn mà nhà đầu tư có thể xây dựng các tiện ích văn phòng đa dạng, chất lượng nhất. Tuy nhiên, một số tiện ích cứng cần được đầu tư như:

  • Máy phát điện dự phòng;
  • Hệ thống điều hòa, quạt trần, quạt thông gió;
  • Quản lý, bảo vệ;
  • Hệ thống camera an ninh;
  • Hệ thống PCCC;
  • Internet tốc độ cao;…

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển lâu dài của mô hình đầu tư kinh doanh thuê văn phòng ở Hà Nội. Các loại giấy tờ cơ bản như: Chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy phép xây dựng do chính quyền địa phương nơi xây văn phòng cho thuê cấp; Hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng với đầy đủ các bản vẽ thiết kế như: hồ sơ vị trí công trình, mặt bằng móng, sơ đồ cấp thoát điện nước, mặt bằng các tầng,… cần được chuẩn bị đầy đủ, đúng luật.

Nhà đầu tư cần tránh tình trạng vì liên đới pháp luật mà phải dừng xây dựng hay kinh doanh.

Lựa chọn đơn vị thi công công trình văn phòng

Một đơn vị thi công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và đã đạt nhiều thành quả sẽ đảm bảo cho quá trình tiến hành thi công được diễn ra thuận lợi, an toàn, chất lượng và nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể lựa chọn nhà thi công dựa vào tham khảo các tòa văn phòng đẹp và chất lượng đã xây dựng.

Tính toán thời điểm ra mắt

Khi bắt đầu dự án, nhà đầu tư nên tính toán thời gian hoàn thành sao cho thời điểm ra mắt đúng vào thời gian mà nhu cầu thuê văn phòng tăng cao. Một số nhà đầu tư nhìn thấy thị trường sôi động, nhu cầu thuê văn phòng tăng cao nên lên kế hoạch xây dựng văn phòng để cho thuê. Tuy nhiên, khi hoàn thành thì lại đúng vào thời điểm thị trường bão hòa, các tòa văn phòng mọc lên quá nhiều trước đó đã lấy hết nhu cầu thuê.

Việc phân tích thị trường và tính toán thời điểm ra mắt sẽ giúp nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công và đón đầu nhu cầu, nắm bắt cơ hội.

Quý vị có có nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực xây cho thuê văn phòng ở Hà Nội hoặc ký gửi cho thuê văn phòng ở Hà Nội có thể liên hệ đến Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.