Thuê văn phòng tại Hà Nội hiện nay đang phát triển rất nhiều loại mô hình đa dạng, thích ứng với nhu cầu cũng vô cùng phong phú của các doanh nghiệp. Với tiêu chí tiến tới sự gọn nhẹ, tiết kiệm, bên cạnh mô hình văn phòng truyền thống, các mô hình văn phòng thông minh ngày càng nở rộ. Dưới đây là một số mô hình cho thuê văn phòng tại Hà Nội năm 2022.

Nội dung bài viết

Vài nét về thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Văn phòng cho thuê là một trong những phân khúc sôi động của thị trường bất động sản. Với sự phát triển của các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay, nhu cầu thuê văn phòng ngày càng lớn. Hiện nguồn cung văn phòng ở Hà Nội khá dồi dào nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu các doanh nghiệp do sự chênh lệch về tính chất, đặc điểm văn phòng và nhu cầu của người thuê. Cụ thể, theo báo cáo của CBRE Vietnam vào cuối năm 2021, thị trường thuê văn phòng tại Hà Nội duy trì ở mức diện tích sàn gần 1,6 triệu m2, trong đó, các dự án văn phòng hạng A rơi vào khoảng gần 40%.

Tuy 2 năm q ua, dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường nhưng theo các báo cáo ghi nhận, thị trường văn phòng cho thuê vẫn hấp thụ dương. Nhìn chung, trong năm 2021, tổng tỷ lệ hấp thụ ở cả Hà Nội và Tp.HCM là 120.000 m2.

Các mô hình thuê văn phòng tại Hà Nội

Mô hình văn phòng truyền thống

Mô hình văn phòng truyền thống là mô hình cho phép các doanh nghiệp dùng mặt bằng để bố trí các không gian làm việc, họp hành, tiếp đón khách hàng. Chủ doanh nghiệp có thể quản lý các không gian này trong khuôn khổ phạm vi văn phòng đã thuê.
Đây là mô hình xuất hiện đầu tiên trên thị trường văn phòng cho thuê và cho đến nay cũng chiếm thị phần lớn nhất. Mặt bằng của kiểu văn phòng truyền thống khá rộng, dễ dàng thiết kế, bài trí nội thất. Giá thuê cũng vì thế sẽ cao hơn, nằm ở mức khoảng 2000 USD trở lên cho phân khúc hạng A ở trung tâm.

Mô hình văn phòng chia sẻ – coworking space

Coworking space là mô hình văn phòng làm việc chung trong đó các công ty khác nhau cùng nhau chia sẻ không gian làm việc, đồng thời, chia sẻ cơ sở hạ tầng, các thiết bị, dịch vụ lễ tân, dịch vụ giản khát, chuyển phát…

Coworking space là mô hình văn phòng làm việc chung trong đó các công ty khác nhau cùng nhau chia sẻ không gian làm việc

Ưu điểm của mô hình văn phòng trước hết là tiết kiệm chi phí, với mức giá trung bình hiện nay khoảng tầm 150 nghìn đồng/người/ngày, đã bao gồm điện nước, internet… Bên cạnh đó, do chi phí mặt bằng thấp nên các doanh nghiệp có thêm tài chính để đầu tư vào nội thất, trang thiết bị làm việc, không gian tiếp khách sang trọng, đẳng cấp, tạo diện mạo đẹp đẽ cho văn phòng. Mô hình này hiện đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, quy mô vừa và nhỏ.

Mô hình văn phòng cao ốc

Mô hình văn phòng cao ốc là mô hình mà không gian làm việc là các tòa nhà lớn, cao tầng, được thiết kế sang trọng, đẳng cấp, hệ thống an ninh chặt chẽ, điều hòa, thang máy đồng bộ. Tùy theo chất lượng văn phòng mà mô hình này được phân chia thành 3 phân khúc, A, B và C.

Đây là mô hình mà các công ty, tập đoàn có lượng nhân viên lớn, tiềm lực tài chính vững vàng hướng đến. Giá thuê văn phòng cao ốc rơi vào khoảng từ 200 đến 500 triệu/tháng.

Mô hình văn phòng Officetel

Đây là mô hình thuê văn phòng tại Hà Nội mới xuất hiện gần đây, là mô hình văn phòng kết hợp nhà ở, hay còn gọi là căn hộ căn phòng. Mô hình này cho phép doanh nghiệp vừa làm việc, vừa nghỉ ngơi và thừa hưởng các tiện ích của tòa nhà như nhà hàng, bể bơi, khu mua sắm…

Bên cạnh đó, Officetel cũng được phát triển đồng bộ như 1 văn phòng thực thụ với sảnh tiếp tân dùng chung với tòa nhà, được cho phép có bảng tên công ty, hệ thống viễn thông và thang máy riêng. Ưu điểm của mô hình này là có thiết kế hiện đại, nội thất sang trọng, tiện ích đầy đủ, diện tích vừa phải và giá thành thuê lại rất hợp lý. Các bạn trẻ muốn khởi nghiệp ban đầu với quy mô nhỏ có thể sử dụng mô hình này.

Officetel cũng được phát triển đồng bộ như 1 văn phòng thực thụ với sảnh tiếp tân dùng chung với tòa nhà, được cho phép có bảng tên công ty, hệ thống viễn thông và thang máy riêng.

Có thể nói, trong năm 2022, với việc dịch bệnh đã được kiểm soát, thị trường thuê văn phòng tại Hà Nội sẽ còn tăng trưởng và tiến tới bình ổn chung. Sự tồn tại song song của mô hình văn phòng truyền thống và các mô hình mới sẽ khiến thị trường càng sôi động và có sức cạnh tranh cao hơn.

Để tìm hiểu về thị trường thuê văn phòng tại Hà Nội cũng như tìm kiếm mô hình văn phòng phù hợp với công ty, doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.