Cho thuê văn phòng Hà Nội trong mùa dịch ghi nhận nhiều sự thay đổi. Báo cáo của Savills cho biết, thị trường văn phòng cho thuê đã tăng thêm diện tích tương tác giữa nhân viên, đồng thời có sự tính toán lại diện tích sử dụng thực tế. Dưới đây là 3 xu hướng chính của thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội trong mùa dịch.

Cho thuê văn phòng Hà Nội giảm giá phân khúc hạng A

Trong nửa đầu năm 2021, thị trường được bổ sung thêm 90.000m2 diện tích cho thuê hạng A với sự xuất hiện của tòa văn phòng Capital Place. Theo thống kê, tổng diện tích nguồn cung đã tăng 24% với mức giá thuê trung bình tăng 7% trong năm qua. Dự đoán, cho tới năm 2023, giá thuê văn phòng hạng A sẽ duy trì ổn định.

Bà Hoàng Nguyệt Minh (Savills Hà Nội) cho biết, trong thời điểm này, các chủ đầu tư đã có sự linh hoạt trong các gói thuê, cách thức tiếp cận và xây dựng văn phòng cũng thay đổi nhằm phù hợp với tình hình mới.

Thị trường chi thuê văn phòng Hà Nội đã có nhiều thay đổi trong mùa dịch

“Nếu như trước đây, các khách hàng thuê văn phòng thường ký hợp đồng 3 năm một, thì hiện tại, hợp đồng phổ biến thường là 5 năm đến 10 năm. Chính sách về giá thì vô cùng linh hoạt”, bà Minh nói.

Thời điểm hiện tại, giá thuê trong năm đầu sẽ ở mức thấp hơn, đến năm thứ 3 trở đi, giá thuê sẽ tăng để bù vào mức giảm của các năm đầu. Chính sách này nhằm hỗ trợ cho khách thuê trong giai đoạn dịch bệnh. Đây cũng là cách để đảm bảo sự cam kết lâu dài giữa khách thuê và chủ văn phòng. Nhờ vậy, lĩnh vực văn phòng cho thuê có thể nói đã ổn định kể cả khi hệ thống kinh tế đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Xem thêm Thời điểm nào thuê văn phòng Hà Nội giá rẻ nhất?

Cho thuê văn phòng Hà Nội tăng tại các ngành đặc thù

Trong năm 2021, thị trường các ngành như bảo hiểm, công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, truyền thông… được xem là những lĩnh vực vẫn kiên trì giữ được thành công. Các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực trên có yêu cầu cao về văn phòng, về vị trí, chất lượng xây dựng của tòa nhà, hệ thống dịch vụ cũng như diện tích.

Nhu cầu về diện tích văn phòng đang ngày càng tăng

Theo báo cáo của Savills, nhiều doanh nghiệp ICT hay các sàn thương mại điện tử có mức thuê diện tích văn phòng trung bình trên 1000m2, tuy nhiên, trong vòng 3 năm tới, mức diện tích này có thể tăng lên 2 đến 3 lần do nhân sự ngày càng tăng lên.

Vì thế, chủ đầu tư các tòa văn phòng nên có chính sách ưu đãi, hỗ trợ sớm nhằm kích cầu thuê, giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất và mở rộng quy mô trong tương lai. Tránh những trường hợp khi cần mở rộng quy mô lại không có diện tích, phải đi tìm mặt bằng thuê khác.

Cho thuê văn phòng Hà Nội có sự thay đổi về thiết kế không gian

Tại thị trường châu Âu, hầu hết các doanh nghiệp đã quay trở lại với cung cách làm việc tại văn phòng truyền thống sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Vì thế, chủ đầu tư văn phòng đã thiết kế lại không gian văn phòng nhằm phù hợp với tình hình mới, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh và thúc đẩy sản xuất.

Tại Hà Nội, xu hướng sử dụng hình thức làm việc linh hoạt giữa làm việc tại nhà và làm việc tại văn phòng đã khiến chủ doanh nghiệp phải tính toán lại diện tích sử dụng thực tế. Trước đây, ở phân khúc hạng B và C, mật độ diện tích là từ 4 đến 6m2/nhân viên, hạng A là khoảng 10m2/nhân viên.

Tuy nhiên trong tình hình mới, các doanh nghiệp phải tính toán lại về diện tích, với quy mô 100 nhân sự thì diện tích thực tế cần sử dụng chỉ cho 60 đến 70 nhân viên trong phương án có đội ngũ làm việc tại nhà. Diện tích còn lại, doanh nghiệp có thể chuyển đổi thành các khu vực ăn uống, nghỉ ngơi hoặc phòng họp cho công ty.

Để lựa chọn được cho mình một địa điểm thuê văn phòng có mức giá hợp lý, các tiện ích đa dạng và phù hợp với quy mô, bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm. Ngoài ra, việc nhờ một bên trung gian môi giới chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cũng là một cách thông minh, giảm thiểu được thời gian tìm kiếm, đàm phán cũng như nhanh chóng chọn được cho mình một không gian văn phòng ưng ý. Vui lòng liên hệ đến Newdayoffice qua hotline: 089.6865.333 để được giải đáp và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.